Phương pháp điều chế hydrotalcite và khảo sát khả năng hấp phụ đối với thuốc nhuộm hoạt tính : - Nguyễn, Hồng Bắc (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài tập trung sâu vào hai vần đề cơ bản sau: Điều chế hydrotalcite kích thước nanomet bằng phương pháp tăng dần pH trong suốt quá trình hình thành hydrotalcite kết hợp kỹ thuật siêu âm và vi sóng; Khảo sát khả năng hấp phụ của vật liệu hydrotalcite đối với thuốc nhuộm Reactive orange 13 nhằm ứng dụng vào việc xử lý ô nhiễm môi trường