Hiệu ứng chắn động trong dây lượng tử kích thích cao với gần lượng cực plasmon : - Thi, Trần Anh Tú (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Trình bày một số vấn đề cơ bản của hình thức luận ham green mátubara; mô hình day lượng tử với rào thế bên parabol và hamiltonian của hệ điện tử-lỗ trống trong dây lượngtử từ đó dẫn ra thể tương tác coulomb trần.; hiệu ứng chắn động qua việc rút ra thế chắn động từ mô hình RPA