(untitled) - Lê, Thanh Mai (Hà Nội, 2009)
Nội dung tài liệu được chia thành 3 phần: Phần 1/ Giới thiệu các phương pháp phân tích các nguyên liệu chính trong sản xuất các sản phẩm bia, rượu, nước giải khát, mì hính như hạt đại mạch, malt, các nguyên liệu chứa tinh bột, rỉ đường, hoa houblon, quả và nước. Phần 2/ Nêu các phương pháp phân tích kiểm tra hoá lý các sản phẩm lên men: bia rượu, vang, rượu etylic, mì chính và chế phẩm enzym. Phần 3/ Các phương pháp phân tích vi sinh vật, từ phương pháp kiểm tra độ tiệt trùng, phương pháp định tính, định lượng vi sinh vật cho tới các phương pháp phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật trong các sản phẩm thực phẩm.
Keywords: Beverage industry,Fermentation,Kỹ nghệ nước uống,Sự lên men