Giáo trình hệ cơ sở dữ liệu phân tán và suy diễn : - Nguyễn, Văn Huân (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Nội dung cuốn sách trình bày các khái niệm và thuật toán cơ sở của CSDL bao gồm các mô hình dữ liệu và các hệ CSDL tương ứng, các ngôn ngữ CSDL, thiết kế các CSDL, tổ chức lưu trữ và tìm kiếm, xử lý và tối ưu hóa câu hỏi, quản lý giao dịch và điều khiển tương tranh, thiết kế các CSDL.