Hóa học dầu mỏ và khí : - Đinh, Thị Ngọ (Khoa học và Kỹ thuật, 2010)
Trình bày những kiến thức về dầu mỏ và khí; thành phần hoá học và phân loại dầu mỏ; ứng dụng các phân đoạn dầu mỏ; các đặc trưng vật lí và sự đánh giá các phân đoạn dầu mỏ; các quá trình chế biến dầu thô như: quá trình cracking, quá trình reforming, quá trình làm sạch các sản phẩm dầu mỏ,... và sơ lược về dầu mỏ và khí của Việt Nam.