Lý thuyết điều khiển tự động thông thường và hiện đại - Nguyễn, Thương Ngô (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Trình bày các kiến thức cơ bản về hệ phi tuyến và ngẫu nhiên như: khái niệm, tuyến tính, động học các hệ phi tuyến, tuyến tính hoá điều hoà, tính ổn định, chất lượng, tổng hợp và hệ tuyến tính với tác động ngẫu nhiên