Đánh giá rủi ro các công trình trên biển - Phan, Văn Khôi (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Trong bối cảnh hội nhập của nền kinh tế, các hoạt động hàng hải và dầu khí trên biển nước ta ngày càng nhộn nhịp, với ngày càng nhiều kĩ thuật đồ sộ hiện đại. Quản lí an toàn các công trình đó trên cơ sở đánh giá rủi ro trở thành một yêu cầu đặt ra trước mắt, nhằm đảm bảo cho chúng không gây mất an toàn cho người, môi trường và tài sản.