Đánh giá rủi ro sức khỏe và đánh giá rủi ro sinh thái - Lê, Thị Hồng Trân (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Những kiến thức cơ bản về đánh giá rủi ro sức khoẻ con người và mô hình đánh giá rủi ro hệ sinh thái do sự hiện diện hoặc sử dụng các vật chất gây ô nhiễm như: khi phơi nhiễm không khí ô nhiễm, sản xuất và sử dụng thuốc trừ sâu, nước thải bệnh viện