Giải pháp phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản tỉnh Sóc Trăng : - Trương, Quốc Điền (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Mục tiêu đề tài tìm ra các giải pháp phát triển bền vững ngành nuôi trồng thuỷ sản của tỉnh Sóc Trăng, nhằm góp phần tạo ra giá trị sản xuất thuỷ sản lớn, ổn định hơn và bảo vệ lợi ích lâu dài nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái của địa phương. Phương pháp sử dụng trong đề tài : Phân tích thống kê mô tả được dùng để đánh giá thực trạng ngành nuôi trồng thuỷ sản của Tỉnh và đánh giá tính bền vững về các mặt kinh tế, xã hội, môi trường . Phân tích ma trận các yếu tố bên trong, bên ngoài và phân tích ma trận kết hợp ( SWOT )