Rắn làm thuốc và thuốc trị rắn cắn - Võ, Văn Chi (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Đặc điểm cơ bản về hình thái của rắn. Giới thiệu các loài rắn thông thường ở Việt Nam. Vai trò của rắn trong tự nhiên, trong đời sống con người. Khai thác rắn và tổ chức nuôi rắn. Các loại rắn độc, cách trị bệnh rắn cắn