Phân tích ảnh hưởng của năng lực tài chính đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại Việt Nam : - Kiều, Lưu Phúc Quân (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài này là nghiên cứu đầu tiên phân tích sự ảnh hưởng của năng lực tài chính đến hiệu quả hoạt động của các Ngân hàng thương mại Việt Nam. Ngoài ra còn có các mục tiêu như sau: 1/ Phân tích thực trạng năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động kinh doanh của các NHTM đang hoạt động taji Việt Nam. 2/ Phân tích ảnh hưởng của năng lực tài chính đến hiệu quả hoạt độnh kinh doanh của NHTM Việt Nam. 3/ Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng Việt Nam thông qua việc cải thiện nhân tố năng lực tài chính.