Đặc điểm truyện ngắn Kiên Giang 1975 -2000 : - Trần, Minh Trí (Trường đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu văn học Kiên Giang sãe tạo cơ sở cho việc xác định, đánh giá, tiêu chí lựa chọn những tác phẩm đưa vào giảng dạy. Hướng đến việc đánh giá những thành tựu chủ yếu về nội dung cũng như nghệ thuật của truyện ngắn tại Kiên Giang đã đạt được 25 năm qua.