Nghiên cứu điều chế các xúc tác Co/y-Al2O3 và Co/SBA-15 từ Coban Axetat cho phản ứng tổng hợp Hydrocacbon C5+ bằng phản ứng Fischer-Tropsch: - Huỳnh, Thị Mỹ Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn này nghiên cứu điều các chất xúc tác Co/y-Al2O3 và Co/SHA-15 bằng phương pháp tẩm từ liền chất Co(CH3COO)2 cho tổng hợp Hydrocacbon C5+ từ hỗn hợp khí CO và H2 bằng phản ứng Fischer-Tropsch. Kết quả nghiên cứu các chất lý hoá và khảo sát hoạt tính của các xúc tác cho phép đưa ra các kết luận.