(untitled) - Nguyễn, Văn Hoàng (Cần Thơ, 2010)
Lý thuyết thống nhất tương tác là một lĩnh vực nghiên cứu có tính thời sự cao của Vật lý lý thuyết hiện đại. Điều đáng quan tâm hiện nay là trong những mô hình Đại thống nhất con tồn tại số chiều không-thời gian ngoại phụ qua nhiều. Việc nghiên cứu về hình học và bản chất cuả không gian phụ trội là điều cần thiết. Mục đích của luận văn này là nghiên cứu về co gọn không gian phụ trội trong lý thuyêt thống nhất tương tác.
Keywords: Mathematical physics,String models,Vật lý toán,Mô hình chuỗi,Space and time,Không gian và thời gian