(untitled) - Kiến, Vụ (Cần Thơ, 2010)
Luận văn nghiên cứu xây dựng lý thuyêt thống nhất các tương tác cơ bản trên cơ sở lý thuyết tương đối tổng quát với sự thêm các chiều không gian phụ trội. Nội dung được trình bày ở 3 chương: (1) trình bày về lý thuyết bất biến Gauge với hình thưc luận tải milpotent với các trường Vong gauge abel và phi abel; (2) triển khai các tính toán về lý thuyết tương đối tổng quát, phần chủ yếu là hình thức luận vierbein; nghiên cứu về mô hình thống nhất tương tác hấp dẫn với các tương tác gauge abel.
Keywords: Quantum field theory,Gauge invariance,Kaluza-Klein theories,Lý thuyết trường lượng tử,Gauge bất biến,Lý thuyết Kaluza-Klein,Trường Gauge (Vật lý),Gauge fields (Physics); Toán,Mathematics