Khảo sát khả năng phản ứng của một số Superelectrophile bằng phương pháp hoá lượng tử : - Trần, Võ Trinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài hướng đến: (1) khảo sát cấu trúc, hoạt tính hoá học và một số phản ứng của các tác nhân electrophie tạo ra từ acetylpyridine acetonphenone và dẫn xuất ethanone; (2) khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp tính khác nhau đến hoạt tính electrophile; (3) khảo sát ảnh hưởng của dung môi đến hoạt tính electrophile.