(untitled) - Nguyễn, Thuý An (Cần Thơ, 2010)
Luận văn đã trình bày một cách hệ thống về lý thuyết lọc: bài toán lọc tuyến tính với thời gian rời rạc, phương pháp lọc Kalman-Bucy; bài toán lọc tuyến tính với thời gian liên tục, các bước giải bài toán lọc; lọc của quá trình Brown, lọc tuyến tính nhiều chiều. Xây dựng và phân tích một số mô hình tài chính: mô hình định giá tài sản vốn (CAPM); mô hình định giá tài sản trong nền kinh tế thuần tuý; áp dụng Kalman-Bucy cho mô hình Schwartz về định giá hàng hoá.
Keywords: Finance,Stochastic processes,Phương pháp lọc Kalman,Tài chính,Quy trình ngẫu nhiên,Kalman filtering; Mathematical models,Mô hình toán