Định danh và đặc điểm bệnh học của vi khuẩn gây bệnh trắng đuôi trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) ở đồng bằng sông Cửu Long : - Nguyễn, Thị Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu nhằm xác định tác nhân gây bệnh và đặc điểm bệnh học của vi khuẩn gây bệnh trắng đuôi trên cá tra ở Đồng Tháp và Cần Thơ. Nghiên cứu này đã xác định Flavobacterium columnare là tác nhân gây bệnh đuôi trắng trên cá tra.