Bước đầu xây dựng hệ MCA sử dụng flash - ADC 250 mhz - 8 bits và fpga cho hệ đo gamma HPGe : - Lê, Thành Nhiệm (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn trình bày lý thuyết tổng quan về bức xạ gamma và tương tác của chúng với môi trường vật chất và trình bày hệ MCA.