Nghiên cứu topaz chiếu xạ neutron : - Huỳnh, Ngọc Phượng (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung chính của luận văn trình bày một số vấn đề cơ bản về nguồn gốc, tính chất vật lý, nguyên nhân cũng như các phương pháp tạo màu và nghiên cứu tâm màu của topaz.