Khảo sát ảnh hưởng bất lợi của Nosema sp. (Microsporida: Nosematidae) đến côn trùng có ích (ong mật), động vật thuỷ sinh (cá rô đồng) và động vật máu nóng (chuột bạch) trong điều kiện nhà lưới : - Phạm, Thành Chơn (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nosema được nghiên cứu như là nguồn dịch bệnh côn trùng quan trọng để áp dụng trong phòng trừ sinh học. Ngoài những hiệu quả diệt sâu hại, Nosema cũng có khả năng ảnh hưởng đến thế hệ thiên địch, động vật thủy sinh và quan trong nhất là động vật máu nóng. Đây là vấn đề trong tâm mà luận văn đã nghiên cứu và làm rõ.