(untitled) - Phạm, Thành Chơn (Cần Thơ, 2010)
Nosema được nghiên cứu như là nguồn dịch bệnh côn trùng quan trọng để áp dụng trong phòng trừ sinh học. Ngoài những hiệu quả diệt sâu hại, Nosema cũng có khả năng ảnh hưởng đến thế hệ thiên địch, động vật thủy sinh và quan trong nhất là động vật máu nóng. Đây là vấn đề trong tâm mà luận văn đã nghiên cứu và làm rõ.
Keywords: Nosema,Warm-blooded animals,Aquatic animals,Honeybee,Protozoa; Microsporidia