Xây dựng cơ sở quản lý dữ liệu biến đổi chất lượng khóm trồng ở Gò Quao, Kiên Giang ở các giai đoạn trước và sau thu hoạch : - Nguyễn, Chí Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn nghiên cứu về sự phát triển của trái khóm đồng thời nghiên cứu về tốc độ hô hấp, cấu trúc, đường kính, màu sắc, khối lượng và các thành phần acid, đường, hàm lượng chất khô hoà tan của trái được đo đạc.