Nghiên cứu phương trình sóng phi tuyến chứa số hạng Carrier có điều kiện biên Dirichlet không thuần nhất : - Lê, Phạm Thị Minh Anh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài trình bày sự tồn tại duy nhất nghiệm về phương trình sống phi tuyến, nghiên cứu tính giải được của phương trình sóng Carrier phi tuyến với điều kiện biên Dirichlet không thuần nhất bằng phương pháp Galerkin liên hệ với kỹ thuật đánh giá tiên nghiệm, tính compact và hội tụ yếu