Ảnh hưởng của sự thay thế bột cá trong khẩu phần bằng phụ phẩm cá tra và cá biển lên tăng trọng và hiệu quả kinh tế của vịt xiêm cải tiến và vịt nông nghiệp: - Nguyễn, Thuỳ Linh (Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu về các giống vịt, đặc điểm tiêu hoá của chúng như mắt, mỏ vịt, dạ dày, ruột,...Ngoài ra nghiên cứu này còn chú trọng đến vai trò của các chất dinh dưỡng trong chăn nuôi gia cầm, nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm và các loại thức ăn dùng trong chăn nuôi gia cầm, phụ phẩm các tra, phụ phẩm cá biển.