Nghiên cứu sản xuất Ethanol từ nguyên liệu giàu Cellulose : - Nguyễn, Xuân Bình (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn giới thiệu cây mía , đặc điểm giá trị cây mía, thực trạng sử dụng năng lượng từ bã mía. Quá trình sản xuất ethanol từ bã mía.Khảo sát chế độ tiền xử lý đến hiệu xuất thu nhận đường glucose.