Nghiên cứu tổng hợp Pheromone giới tính của sâu hại rễ ngô Diabrotica Longicornis Say : - Trần, Văn Bé (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Luận văn trình bày khái quát về pheromone, ứng dụng về siêu âm trong tổng hợp hữu cơ, phản ứng Grignard.Sơ lược về cây ngô về loài Diabrotica và hợp chất 8-methyl-2-decanol.