Khảo sát và đánh giá chất lượng mía đường (Saccharum officinarum L.) vùng Phụng Hiệp, Hậu Giang và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mía đường sau thu hoạch : - Nguyễn, Thành Trung (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài bao gồm các hoạt động khảo sát thay đổi chất lượng cây mía và các phần trong cây mía ở giai đoạn 6 -10 tháng tuổi thuộc các giống QĐ11, DLM24, ROC22 của mía gốc vụ 1 và mía tơ; Ảnh hưởng của các điều kiện thu hoạch; Ảnh hưởng của các điều kiẹn tồn trữ khác nhau đến sự biến đổi chất lượng cây mía sau thu hoạch.