Khảo sát sự đa dạng di truyền và khả năng tiết enzym β-1,Chương 3-Glucanase của các chủng nấm Trichoderma có triển vọng trên đất trồng cam quít và khóm tại đồng bằng sông Cửu Long : - Đào, Thị Hồng Xuyến (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài được thực hiện nhằm khảo sát sự đa dạng di truyền và khả năng tiết β-1,3- glucanase của các chủng Trichoderma có triển vọng tại đồng bằng sông Cửu Long. Được thực hiện trên 2 thí nghiệm. 1: Khảo sát sự đa dạng di truyền của 20 chủng Trichoderma dựa trên trình tự DAN vùng ITS. 2: khảo sát khả năng tiết β-1,3- glucanase của 20 chủng Trichoderma được nuôi trong môi trường TSM lỏng (cơ chất β-1,3- glucan)