Hiệu quả của vi khuẩn cố định đạm (Azospirillum lipoferum) và vi khuẩn hòa tan lân (Pseudomonas stuteri) trên giống lúa cao sản OM4059 trồng trên đất phù sa tại huyện Châu Thành và huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang : - Lê, Thị Diễm Ái (Đại học Cần Thơ, 2010)
Nội dung đề tài đánh giá hiệu quả của hai dòng vi khuẩn cố định đạm ( Azospirillum lipoferum) và vi khuẩn hòa tan lân (Pseudomonas stutzeri) trên thành phần năng suất và năng suất lúa cao sản. Đánh giá hiệu quả của hai dòng vi khuẩn đến độ phì nhiêu của đất trồng lúa qua hai vụ liên tiếp. Qua đó đề xuất một qui trình canh tác lúa hợp lý, kết hợp giữa phân sinh học và phân hóa học để đạt hiệu quả cao.