Phân tích hiện trạng môi trường và sinh kế cở cụm dân cư vượt lũ xã Vĩnh Trinh (Cần Thơ) và xã Vĩnh Bình (An Giang) : - Nguyễn, Thị Thùy Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài sử dụng phương pháp nghiên cứu hành động trong phát triển cộng đồng. Áp dụng phương pháp đánh giá nông thôn có sự tham gia của người dân (PRA) và phương pháp phỏng vấn bằng câu hỏi, để thu thập thông tin nhằm cải thiện môi trường và điều kiện sinh họat của người dân.