Ứng dụng phần mềm đánh giá đất đai tự động (Ales) liên kết với GIS trong đánh giá đất đai làm cơ sở cho đánh giá độ phì nhiêu đất ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh : - Lê, Thị Mộng Chung (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Mục tiêu của đề tài nhằm đánh giá và xác định các trở ngại của đất trên nền tản đánh giá đất đai tự nhiên của FAO (1976) kết hợp với phân loại độ phì nhiêu đất FCC dựa trên các đặc tính lý, hóa học, hình thái của phẩu diện đất và các trở ngại mà chúng hiện có trong đất đai. Làm cơ sở cho vệc khuyến cáo sử dụng đất đai hiệu quả.