Ảnh hưởng của các chủng vi khuẩn (Xanthomonas oryzae pv. oryzae) và giống lúa lên hiệu quả của biện pháp kích kháng chống bệnh cháy bìa lá lúa : - Huỳnh, Thị Cẩm Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài bao gồm: bệnh cháy bìa lá lúa, đặc tính một số giống lúa, sự tương tác của mầm bệnh và kí chủ, sự kích thích tính kháng bệnh của cây trồng, đề tài thu thập được 18 chủng vi khuẩn khác nhau tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.