Truyện ngắn trào phúng của Nguyễn Công Hoan và Vũ Trọng Phụng trước 1945 : - Trịnh, Thị Kim Dung (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đềtài bao gồm Truyện ngắn hiện thực trào phúng trong văn học Việt Nam giai đoạn 1930-1945 và phong cách sáng tác của Nguyễn Công Hoan - Vũ Trọng Phụng, nội dung trào phúng trong truyện ngắn trào phúng của Nguyễn Công Hoan- Vũ Trọng Phụng, nghệ thuật trào phúng trong truyện ngắn trào phúng của Nguyễn Công Hoan - Vũ Trọng Phụng.