Đánh giá ảnh hưởng của thức ăn và phương pháp cho ăn lên sinh trưởng và một số bệnh do rối loạn trao đổi chất trên gà thịt Cobb 500 ở tỉnh Bình Phước : - Võ, Thị Loan (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài đánh giá ảnh hưởng của hai loại thức ăn hỗn hợp và phương pháp cho ăn định mức (giảm giờ chiếu sáng trong ngày) và tự do (chiếu sáng 24/24giờ) lên sinh trưởng, tiêu tốn thức ăn và tỉ lệ mắc một số bệnh do rối loạn trao đổi chất gây ra trên gà thịt dòng Cobb 500, cũng như nghiên cứu về bệnh tích đại thể và vi thể của hội chứng tích nước xoang bụng và suy tim để giúp công tác chẩn đoán bệnh dễ dàng và phòng bệnh tốt hơn.