Đánh giá thực trạng khai thác, nuôi và phát triển nguồn lợi nghêu (Meretrix Lyrata, Sowerby, 1851) ở vùng ven biển tỉnh Trà Vinh: - Lê,Hoàng Bảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đánh giá thực trạng của nghề khai thác và nuôi nghêu trong tỉnh Trà Vinh, khảo sát tình hình kinh tế xã hội của cồng đồng dân cư khai thác nuôi nghêu và các tác động đối với sự phát triển nghề nuôi nghêu ven biển tỉnh Trà Vinh. Đánh giá những thuận lợi khó khăn trong công tác khai thác, nuôi và phát triển nguồn lợi nghêu.