Ảnh hưởng của khai thác tầng đất mặt đến độ phì nhiêu đất và năng suất lúa vụ hè thu ở Lương Hòa - Châu Thành - Trà Vinh : - Nguyễn, Ngọc Khánh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Xác định ảnh hưởng của mất tầng đất mặt đến độ phì nhiêu hóa, lý, sinh học đất và năng suất lúa, cung cấp cơ sở cho các nghiên cứu tiếp theo về biện pháp cải thiện chất lượng đất vùng bị mất tầng canh tác.