Ảnh hưởng của Calcium lên sinh trưởng và dinh dưỡng của cây lúa trên đất nhiễm mặn : - Nguyễn, Văn Bo (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài khảo sát ảnh hưởng của biện pháp giữ ẩm đất sau vụ tôm đến khả năng mặn hoá và sinh trưởng của cây lúa trên hệ thống canh tác lúa - tôm, xác định và lượng calcium bón vào đất giúp duy trì sinh trưởng của lúa trên đất nhiễm mặn hoặc trong điều kiện sử dụng nước mặn để tưới tạm thời.