Một thế kỷ khảo cổ học Việt Nam (Khoa học Xã hội, 2005)
Kỷ yếu Hội thảo quốc tế về "Một thế kỷ Khảo cổ học Việt Nam" tập thứ hai, dành cho các báo cáo về khảo cổ học thời kỳ Lịch sử Việt Nam. Như vậy, ở phía Bắc, là thời kỳ từ sau cuộc xâm lược của Triệu Đà và ở phía Nam, là thời kỳ hình thành văn hoá Champa và văn hoá Óc Eo.