Truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư những đặc điểm nổi bật : - Huỳnh, Bửu Tuấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu những đặc điểm về nội dung, nghệ thuật trong truyện ngắn, tạp văn và tản văn của Nguyễn Ngọc Tư. Đề tài cũng so sánh với các tác phẩm của những tác giả trẻ đương đại để có cái nhìn khách quan hơn trong thẩm định giá trị nội dung và nghệ thuật cũng như phong cách sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư.