Phân lập và khảo sát các dòng vi khuẩn phân huỷ tinh bột từ ao nước thải tại làng nghề sản xuất bột gạo thị xã Sa Đéc-tỉnh Đồng Tháp : - Nguyễn, Thị Hải Lý (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Phân lập được những dòng vi khuẩn thuỷ phân tinh bột trong nước thải. Khảo sát hoạt tính các enzym amylase của các dòng vi khuẩn này. Khảo sát hiệu quả phân huỷ tinh bột trong nước thải của dòng vi khuẩn này trong phòng thí nghiệm.