Khảo sát sự lưu hành và bước đầu giải trình tự gene của virus cúm gia cầm subtype H5N1 tại tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng : - Dương, Thị Thanh Thảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài thực hiện nhằm khảo sát tình hình dịch bênh cúm gia cầm tại tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng, sự lưu hành của virus cúm gia cầm tại tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng. Bước đầu nghiên cứu trình tự gene HA (H5) và NA (N1) của một số chuẩn đại diện cho quần thể virus cúm gia cầm type A subtype H5N1tại tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng. So sánh thành phần nucleotide gene HA(H5) và NA(N1) tại 2 tỉnh vơí chuẩn đã tìm thấy tại Việt Nam và một số nước châu Á.