Nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Khải : - Trần, Thị Thanh Trà (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Truyện ngắn là một thể loại tự sự cỡ nhỏ,là cắt lát khoảng khắc của cuộc sống.Trong quá trình phát triển thì truyện ngắn có nhiều phát triển.Từ sau năm 1975,yêu cấu phản ánh cuộc sống đa diện đa chiều,những vấn đề sâu xa trong đời sống.Do đó,luận văn đã nghiên cứu nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn của Nguyễn Khải sau năm 1975.