(untitled) - Phạm, Ngọc Cầu (Cần Thơ, 2010)
Đề tài thể hiện chế độ Việt Nam khi thực dân Pháp đánh chiếm đang bị suy tàn, triều đình nhà Nguyễn thoả hiệp, đầu hàng bán nước cho giặc, lúc này kế thừa truyền thống yêu nước và tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc ta đã đứng lên chống ngoại xâm.
Keywords: Văn học Việt Nam,Vietnamese literature; Thế kỷ 19,19th century