Nông thôn, nông dân Nam bộ trong truyện ngắn của Sơn Nam : - Trương, Phước Khoa (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài hướng tới tiếp cận truyện ngắn Sơn Nam ở hai nguồn cảm hứng lớn đã được nhà văn khai thác trong những khía cạnh sâu sắc, đa chiều.