Xây dựng quy trình chuyển đổi các ứng dụng từ .NET/Windows sang mono/linux : - Huỳnh, Tiên Hiếu (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài trình bày một quy trình hiệu quả để giải quyết vấn đề chuyển đổi ứng dụng của một số công try.Trong đó,NET phát triển trên nền tảng Microsoft Windows để chạy trên nền tảng Linux nhằm tiết kiệm chi phí và để đạt được sự ổn định của phần mềm bằng cách sử dụng mono Framework chạy trên Linux.