Nghiên cứu về Plug-In Eclipse : - Lê,Thị Hồng Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Mở đầu luận văn là phần giới thiệu lý thuyết về các vấn đề liên quan đến Plug-in:cấu trúc một plug-in,hệ thống tiếp lập trình ứng dụng plug-in,quản lí bộ nhớ.Tiếp theo,phần chính trình bày những khái niệm và những thành phần chủ yếu của Flatform Eclipse,các thao tac cơ bản khi sử dụng Eclipse nhằm hỗ trợ trong việc xay6 dựng ứng dụng.Thêm vào đó,luận vă nghiên cứu vai trò của plug-in trong Eclipse,các thành phần giao diện người dùng,và môi trưòng phát triển plug-in.