Ứng dụng máy ảo Titan chuẩn đoán ứng dụng độc đa hình : - Nguyễn, Văn Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Malware là loại chương trình phần mềm được thiết kế với ứng dụng xấu ,gây hại cho máy tính và người sử dụng máy tính, phục vụ mục đích riêng cho người tạo ra . Chương trình chuẩn đoán malware có nhiệm vụ nhận dạng và ngăn chặn malware trước khi chúng tác động tới hệ thống . Để tránh bị phát hiện người tạo ra malware đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để biến đổi malware,trong đó việc sử dụng chương trình nén mật hoá tập tin thực thi (packer) , tạo ra nhiều thể hiện khác nhau của cùng một malwre là phương pháp phổ biến nhất.Nội dung đề tài tập trung vào việc nghiên cứu , phân tích , đề xuất phương pháp phục hồi tập tin thực thi nén trong môi trường máy ảo,từ đó xây dựng công cụ hỗ trợ các antivirus nhận dạng malware đa hình theo cơ chế hướng chuỗi mã signature-based).