Nghiên cứu tổng hợp vi hạt nano Pt-Ru/C sử dụng acid citric ứng dụng cho pin nhiên liệu dùng methanol trực tiếp : - Hồ, Tấn Trung (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Năng lượnng rất quan trọng cho sự phát triển của xã hội loài người,đó là điều đã được thực tế cuộc sống khẳng địn.Nguồn nhiên liệu hoá thạch có hạn và đang có dấu hiệu nagỳ càng cạn kiệt.Do đó ,pin nhiên liêu được hco là ứng cử viên sáng giá bổ sung cho nhiên liệu hoá thạch và các nguồn nhiên liệu cổ điển.