Văn chương yêu nước ở Nam bộ giai đoạn 1900 - 1930 : - Dương, Thị Tuyết Trinh (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu đề tài " Văn chương yêu nước ở Nam Bộ giai đoạn 1900-1930",người viết muốn có cái nhìn ban đầu về đặc điểm nội dung và nghệ thuật của mảng văn chương yêu nước được viết bằng chữ quốc ngữ ở Nam Bộ giai đoạn 1900-1930